Cách Trang Điểm Mắt To Tròn, Dễ ThươngMột đôi mắt to tròn, long lanh luôn là điểm cực kì cuốn hút người đối diện mà bất cứ bạn gái nào cũng mong muốn sở hữu. Nếu bạn không may mắn có được đôi mắt như ý thì học cách trang điểm để có được đôi mắt to tròn cũng không hề khó với những bước sau đây:

Cách trang điểm mắt đẹp, to tròn không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự học cách trang điểm mắt dễ thương này tại nhà. Khi đã quen với các thao tác make up này, bạn sẽ dễ dàng sở hữu một đôi mắt to đẹp mỗi ngày chỉ với vài bước “biến hình” đơn giản mà chẳng cần phải phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn nên nhớ là sau khi thực hiện xong các bước trang điểm cơ bản cho khuôn mặt như đánh nền, đánh phấn thì mới bắt đầu trang điểm cho mắt nhé!

Dưới đây là chỉ dẫn học trang điểm cá nhân dành riêng cho mắt để đôi mắt đẹp ấn tượng.

1. Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ trang điểm sau:

Phấn mắt màu da, hồng nhũ
Phấn mắt màu đồng
Bút kẻ mắt nước/dạ
Bút kẻ mắt màu trắng nhũ
Chì kẻ mắt nâu/ hoặc màu phù hợp với tóc của bạn
Mi giả
Mascara

Bước 1:

Để trang điểm mắt đẹp hơn, to hơn, bạn không nên sử dụng các loại phấn mắt có gam màu rực rỡ như tím, xanh, khói… mà nên chọn những màu phấn mắt giúp mắt bạn to tròn hơn như màu nude, màu be, màu phớt hồng…

Đầu tiên, bạn cần phủ một lớp phấn mắt nhẹ màu be lên toàn bộ vùng trên của đôi mắt, nhớ là phủ theo đường chấm của hình vẽ nhé !

Bước 2:
Sau đó bạn dùng cọ trang điểm mắt để đánh đậm hơn xuống phần mí mắt trên và sát chân mi.

Bước 3:

Sau đó để nhấn nhá thêm cho đôi mắt có chiều sâu, bạn hãy sử dụng một chút phấn mắt bóng màu đồng, đánh đậm từ khoảng giữa con ngươi cho đến cuối đuôi mắt theo vòng chấm trên ảnh. Chú ý đánh kéo ra ngoài để tạo sự quyến rũ cho mắt, cho mắt dài, to hơn và có độ sâu.

Bước 4:
Để trang điểm mắt to tròn, không thể thiếu công đoạn kẻ mắt nước. Bút kẻ mắt dạ hoặc bút kẻ mắt nước đang là những công cụ trang điểm cực kì thịnh hành trong giới trẻ. Các loại bút kẻ mắt này đều rất dễ sử dụng, dễ kẻ vẽ. Bạn có thể sử dụng bút kẻ dạ hoặc nước màu đen, nâu,… tùy thích, kẻ một đường dài từ đầu khóe mắt đến hết đuôi mắt. Đuôi mắt càng mảnh thì mắt bạn càng to tròn và cuốn hút ánh nhìn hơn.

Bước 5:

Ở nửa phần cuối của mí mắt dưới, bạn cũng sử dụng phấn mắt màu đồng, chiếm khoảng 1/3 mí mắt dưới, to dần về phía đuôi mắt.

Bước 6:
Để mắt thêm to tròn, bí quyết cho bạn chính là tô bóng màu trắng ở nửa phần đầu của mí mắt dưới thì nhìn mắt sẽ rất sâu, lại bắt sáng khiến mắt long lanh hơn.

Bước 7:

Bước cuối cùng không thể thiếu được chính là sử dụng mi giả (nếu lông mi bạn ngắn) và sử dụng thêm mascara để mi trông dài và cong hơn. Bạn có thể chỉ sử dụng mascara nếu đã có sẵn hàng mi cong vút, dày đẹp rồi. Phần lông mày bạn nên đánh màu nâu cho tự nhiên và phù hợp với phần mắt vừa trang điểm.

Bạn cũng có thể theo học các lớp dạy nghề trang điểm tại các Học viện đào tạo thẩm mỹ để được đào tạo bài bản, chuyên sâu.
Đối tác