Đào tạo tập huấn Phòng chống lây nhiễm qua đường máu và sinh dịch họcNgành làm đẹp bao gồm Nail, Chăm sóc da, Tóc, Trang điểm, Phun thêu thẩm mỹ và Nối mi… được đánh giá là các phương pháp làm đẹp khá đơn giản và dễ dàng. Vì vậy mà nhiều người thường chỉ quan tâm tới vấn đề kỹ thuật và kết quả làm đẹp mà quên đi sự an toàn và phòng chống sự lây nhiễm các bệnh trong quá trình làm đẹp.

Trên thực tế lại có rất nhiều nguy cơ đáng lo ngại mà khách hàng hoặc chính chuyên viên làm đẹp có thể gặp phải trong quá trình thực hiện thủ thuật thẩm mỹ. Đó chính là nguy cơ nhiễm trùng, dị ứng, biến chứng, nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội, các bệnh lây qua đường máu hay nguy cơ gặp phải tình trạng sốc phản vệ khi ủ tê cho khách hàng,…

Khóa học kỹ năng phòng chống lây nhiễm qua đường máu và sinh dịch học dành cho các học viên chuyên ngành làm đẹp được Học viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế VietBeauty Academy tổ chức.

Học viên tại Học Viện Đào tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế VietBeauty được tập huấn các kỹ năng Phòng chống lây nhiễm qua đường máu và sinh dịch.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề y tế trong môi trường làm đẹp, Bộ Y tế đã ban hành các quy định nghiêm ngặt về vấn đề này. Theo Nghị định 109/CP thì BẮT ĐẦU từ ngày 1/1/2018, các cơ sở làm đẹp bắt buộc phải có Bằng chứng nhận đã tham gia lớp phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu & sinh dịch học và bằng cấp chuyên môn từ các cơ sở có thẩm quyền cấp phép. Đây là yêu cầu bắt buộc và cần thiết để có thể đảm bảo an toàn cho khách hàng khi thực hiện các dịch vụ tại cơ sở làm đẹp.

Tức là người hành nghề làm đẹp phải được tập huấn và có giấy chứng nhận về phòng, chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, sinh học thì mới được hành nghề hợp pháp. Trong thời gian gần đây, các cơ quan chức năng cũng đã có những động thái kiểm tra, rà soát khá gay gắt các cơ sở làm đẹp thẩm mỹ về chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ y tế bắt buộc. Có rất nhiều nguy cơ đáng lo ngại có thể xảy ra nếu chuyên viên làm đẹp không có kiến thức vững chắc về y tế

Chính vì vậy, Học viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tê VietBeauty Academy đã xây dựng nên khóa học Y tế bắt buộc cho người hành nghề làm đẹp thẩm mỹ có cấp chứng chỉ uy tín, nhằm giúp các chuyên viên có được những kiến thức y tế cần thiết để đảm bảo an toàn cho khách hàng và cho chính bản thân mình. Khóa hoc này do Học Viện Đào tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế VietBeauty kết hợp với trường Trung Cấp Y Tế Trung Ương đào tạo.

Thiếu Tá Lê Thị Ngọc Lan – Viện Y học Phòng không – Không quân hướng dẫn học viên kỹ năng phòng chống lây nhiễm

Học viên tham dự khóa học được trang bị những kiến thức chuyên sâu về các bệnh lây qua đường máu và biện pháp phòng chống lây nhiễm qua các đường khác nhau như: Phòng ngừa sự cố y khoa trong thẩm mỹ – làm đẹp; Kỹ năng phòng ngừa sai sót trong quá trình làm việc – thực hiện thủ thuật thẩm mỹ; Kỹ năng kiểm soát nhiễm khuẩn và các bệnh lây qua đường máu – dịch tiết; Kỹ năng sơ cứu – xử lý nguy cơ lây nhiễm và xử lý chất thải trong các cơ sở làm đẹp; Thực hành rửa tay và bảo hộ lao động trong quá trình làm việc.

Khóa học phòng chống lây nhiễm thu hút đông đảo các học viên tham gia.
Sau khóa học, học viên sẽ thi kiểm tra và được cấp bằng chứng nhận đã qua đào tạo khóa học phòng chống lây nhiễm qua đường máu và sinh dịch do Trường Trung Cấp Y Tế Trung Ương cấp. Đây cũng là điều kiện cần và đủ để hành nghề làm đẹp thẩm mỹ theo nghị định 109 của Chính Phủ.

Được học, trao đổi và thực hành kỹ năng phòng chống lây nhiễm rất quan trọng, giúp các học viên có thêm tự tin trong quá trình làm việc. Đây chính là lý do mà các bạn học viên lựa chọn học nghề tại VietBeauty Academy.

Dưới đây là một số hình ảnh khóa học phòng chống lây nhiễm:

Tags:
Đối tác