Mẹo make up che khuyết điểm cô gái nào cũng cần phải biếtNếu bạn luôn thiếu tự tin vì mũi tẹt, làn da bị nám, mụn trứng cá hay mắt có quầng thâm thì đừng bỏ qua bài viết này. Những chiêu trang điểm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xóa bay các khuyết điểm trên gương mặt một cách nhanh chóng.

meo-make-up-che-khuyet-diem-co-gai-nao-cung-can-phai-biet-tap-chi-vietbeautymag-1

Che quầng thâm mắt

Quầng thâm ở mắt vốn là kẻ thù số 1 đối với nhan sắc chị em. Một số người rất chán nản vì chỉ cần thiếu ngủ là mắt đã thâm như gấu trúc.

Với những quầng thâm này, cách tốt nhất là dùng kem che khuyết điểm theo các bước dưới đây:

Bước 1 – Dùng kem dưỡng mắt: Da quanh mắt là vùng da khá nhạy cảm và khô nên trước khi trang điểm cần bôi kem dưỡng để giữ ẩm cũng như giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Bạn nên dùng kem dưỡng dành riêng cho mắt vì vùng da này khá mỏng và dễ bị kích ứng.

Bước 2 – Che khuyết điểm cho mắt: Chấm nhẹ kem che khuyết điểm lên vùng dưới mắt (chấm theo hình tam giác ngược để tạo sự thu hút cho đôi mắt và tạc ra xương gò má, mở rộng các hốc mắt) và dùng chổi đầu dẹt tán đều kem.

meo-make-up-che-khuyet-diem-co-gai-nao-cung-can-phai-biet-tap-chi-vietbeautymag-2

Chú ý không nên dùng quá nhiều kem che khuyết điểm sẽ khiến phần da dưới mắt kém tự nhiên, lệch tông so với gương mặt.

Bước 3 – Dặm kem nền: Sử dụng cọ chải (fluffy brush) để phủ một lớp bột phấn mỏng màu vàng dưới mắt nhằm giữ lớp trang điểm lâu hơn.

Tiếp tục dặm kem nền (hoặc phấn nền) tone màu sáng cho phần da dưới mắt và má được đều màu.

Bước 4 – Hoàn thiện các bước trang điểm mắt: Khi các lớp trang điểm trên hoàn tất là lúc quầng thâm đã bị che phủ và vùng mắt sẽ có màu giống với các vùng da khác trên khuôn mặt. Thực hiện các bước kẻ eyeliner và chải mascara để đôi mắt thêm long lanh.

meo-make-up-che-khuyet-diem-co-gai-nao-cung-can-phai-biet-tap-chi-vietbeautymag-3

Lưu ý: Cần chọn kem dưỡng da, kem che khuyết điểm và phấn nền có tông màu vàng hoặc sáng hơn màu da một chút để làm giảm bớt ánh xanh tím từ vùng bị thâm quầng và giúp vùng da dưới mắt sáng hơn.

Khi ở nhà không cần trang điểm, bạn có thể đắp các loại mặt nạ như dưa leo, khoai tây để xóa đi những quầng thâm mắt xấu xí.

Che mũi tẹt

Chiếc mũi tẹt dễ khiến chị em mất tự tin và gương mặt không được thanh thoát, sắc nét. Vì vậy, đối với những người mũi tẹt hoặc cánh mũi to, kém thon gọn thì bước trang điểm cho mũi vô cùng quan trọng.

4 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn che giấu được chiếc mũi tẹt của mình một cách hoàn hảo.

Bước 1 – Đánh phấn nền: Sau khi rửa sạch mặt, bạn đánh 1 lớp mỏng phấn sáng màu lên sống mũi. Sau đó, tại vùng chữ T thoa 1 lớp phấn nền nhạt nhất, tránh vùng đầu mũi.

Bước 2 – Dùng kem che khuyết điểm: Vùng da mũi thường bị ửng đỏ hơn so với da trên toàn bộ gương mặt, do đó bạn chọn kem che khuyết điểm gần với màu da thật nhất cho vùng này.

meo-make-up-che-khuyet-diem-co-gai-nao-cung-can-phai-biet-tap-chi-vietbeautymag-4

Bước 3 – Đánh phấn highlight: Dùng cọ cỡ vừa đánh sáng vùng chữ T bằng phấn sáng hơn 1 tone, chỉ quét dọc sống mũi và tránh tuyệt đối vùng đầu mũi.

Phấn highlight là một trong những bảo bối giúp sống mũi của bạn cao và thon gọn hơn hẳn .

Bước 4 – Đánh phấn dọc 2 bên cánh mũi: Dùng phấn màu đậm hơn phấn phủ nhưng nhạt hơn màu phấn nền để đánh lại hai bên cánh mũi. Xoa mờ những đường giáp danh giữa phần dùng phấn màu sáng và màu tối để không bị lộ “ranh giới”.

meo-make-up-che-khuyet-diem-co-gai-nao-cung-can-phai-biet-tap-chi-vietbeautymag-5

Sau khi đã hoàn thành các bước che khuyết điểm và tạo khối vùng như trên, bạn tiếp tục hoàn thiện các bước trang điểm cho toàn bộ gương mặt.

Nguồn: tamsugiadinh.vn
Đối tác