VietBeauty làm từ thiện tại các trường xã Chế Tạo Mù Căng Chải


VietBeauty làm từ thiện tại các trường xã Chế Tạo Mù Căng Chải

Hành trình Thiện nguyện của VietBeauty Academy & Trịnh Ca mang lại cho cả đoàn 8 người chúng tôi một cảm xúc duy nhất : Ấm áp khi được chia sẻ tình yêu thương với chuyến đi ấn tượng khó khăn nhất trong muôn vàn các chuyến thiện nguyện mà chúng tôi đã từng qua.

Ba ngày đầy ắp các cảm xúc khi đến với hai trường điểm bản xa nhất Mù Căng Chải đó là thôn bản Kể Cả và bản Háng Tầy thuộc xã Chế Tạo. Cả hai trường này là trường nghèo nhất xã Chế Tạo – Mù Căng Chải.

Điểm trường thứ nhất bản Kể Cả xã Mù Cang Chải
Điểm trường thứ hai bản Háng Tầy xã Mù Cang Chải
Cả hai trường này đều chưa được đoàn Thiện nguyện nào đến chia sẻ tặng quà. Và cả hai điểm trường đều không có điện lực, không có sóng mạng điện thoại, thiếu thốn vô cùng… Với gần 100 cháu bé từ 3-4 tuổi. Các con ở đây 100% là dân tộc H’Mông nghèo, một tháng học các con đóng học phí là 36.000đ mà cũng là khoản khó cho các gia đình.
Bản làng ở đây mù trong sương gió. Để đến được hai điểm trường nghèo nhất này chúng tôi chỉ có thể di chuyển bằng xe máy, đoạn nào khó đi quá thì xuống đi bộ…

Con đường ngoằn nghèo đất trơn trượt, lội qua đến cả chục chiếc cầu bắc ngang bằng gỗ, con đường độc đạo duy nhất chỉ đi bằng xe máy làm đoàn chúng tôi nín thở khi di chuyển, chỉ cần không cẩn thận lỡ một nhịp là trượt xuống vực… có những giọt nước mắt lăn dài của đoàn chúng tôi khi đến được hai trường thôn bản …

Giọt nước mắt vì cảm phục các giáo viên nơi đây không quản vất vả khó khăn, ngày ngày đến trường với mức lương vô cùng, vô cùng thấp nhưng các thầy cô vẫn kiên định yêu trẻ thơ mà bám trường, bám lớp.

Thời gian di chuyển mất gần 2 tiếng mới đến được điểm trường Kể Cả – trường duy nhất có 3 giáo viên là nam dạy và chăm sóc các con độ tuổi bỉm, sữa… Mất thêm 30 phút từ Kể Cả sang trường Háng Tầy – đây là điểm cao nhất và khó khăn nhất của xã Chế Tạo.

Nhưng với tâm nguyện chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương với các con, chúng tôi đã chạm đến được bàn tay mềm mại của các con, đã nhìn thấy những ánh mắt trong veo đó những ấm áp rất tình người..

Cám ơn các mạnh thường quân và các bạn đã luôn ủng hộ cho các con, ủng hộ cho chúng tôi hoàn thành tâm nguyện. Trước khi đến 2 điểm trường này, rất nhiều bạn đã khuyên chúng tôi không nên đi vì quá xa, quá nguy hiểm, trường thì cao tít tắp, đường thì lầy lội, trơn trượt…

Một số hình ảnh tự thiện tại các trường xã Chế Tạo, Mù Cang Chải:

Tags:
Đối tác

quảng cáo
quảng cáo